การบริหารร่างกายเพื่อผลักดัน สุขภาพ หัวใจ

เป็นที่ทราบกันว่า สุขภาพ หัวใจนั้นสำคัญมาก ซึ่งสุขภาพของระบบไหลเวียนที่สำคัญนั้นได้แก่ หัวใจ ปอด แล้วก็หลอดเลือด วันนี้เราจะมาแนะนำการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพหัวใจที่ดีของเรากันโดยการออกกำลังกายแบบแอโรบิกซึ่งเป็นแนวทางที่ได้ผลดีที่สุดทางนึงเลยทีเดียว

Heart Health

แอโรบิกเพื่อ สุขภาพ ของหัวใจ

การออกกำลังกายแบบแอโรบิกนี้ เป็นการบริหารร่างกายเบาๆไปจนถึงระดับกลางๆ โดยทำแค่เพียงให้กระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือด ซึ่งการออกกำลังกายแบบแอโรบิกนี้มีหายแบบ อย่างเช่น ว่ายน้ำ เดินเร็ว วิ่งเหยาะๆ ปั่นจักรยาน และก็เต้นแอโรบิค เป็นต้น

โดยอาทิตย์นึงควรออกกำลังกายประมาน 5 วันให้ได้วันละ 30 นาที ซึ่งความหนักในการออกกำลังกายกำหนดให้ชีพจรอยู่ประมาณ 60-70% ของชีพจรสูงสุดของเรา โดยดูอัตราของชีพจรได้จากเครื่องมือวัดหรือนาฬิกาสวมข้อมือสำหรับออกกำลังกายนั่นเอง หรืออีกวิธีง่ายๆก็คือสังเกตอาการเราว่าหายใจหอบขึ้นนิดหน่อยและยังคงสามารถพูดคุยได้อยู่

ฝึก ไทเก็ก ให้ผลดีต่อสุขภาพร่างกาย

การที่เราออกกำลังกายอย่างเหมาะสมและถูกวิธี นอกจากจะช่วยทำให้เรามีสุขภาพหัวใจที่แข็งแรงแล้ว ก็ยังมีส่วนช่วยในการเพิ่มสมรรถภาพและสุขภาพด้านอื่นๆได้อีก อย่างเช่น การลดไขมันในร่างกายโดยการควบคุมอาหารไปด้วย

อีกทั้งยังช่วยคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้อีก และยังลดโอกาสการเกิดโรคพวก เบาหวาน ความดัน หลอดเลือดสมอง โรคอ้วนลงพุง และมะเร็งต่างๆอีกด้วย เป็ยยังไงบ้างครับสำหรับประโยชน์ของการออกกำลังกายแบบเบาๆอย่างแอโรบิก หวังว่าหลายๆคนคงจะถูกใจกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *