5 อาหารเพื่อ สุขภาพ ที่มากไปด้วยคุณประโยชน์

การดูแล สุขภาพ นั้นนอกจากการพักผ่อนให้เพียงพอกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้วนั้น ก็ยังมีอีกอย่างที่สำคัญนั่นก็คือการรู้จักรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ครบทั้ง 5 หมู่ เพื่อสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงและห่างจากโรคภัยไข้เจ็บอีกด้วย

และวันนี้เราจะพาไปดู 5 อาหารเพื่อสุขภาพที่มากไปด้วยคุณประโยชน์นานาชนิดที่จะช่วยส่งเสริมให้สุขภาพของเรานั้นสมบูรณ์แข็งแรง ซึ่งนั่นก็คือ อาหารคลีน ที่ใครๆต่างก็พากันหันมานิยมรับประทานกันมากขึ้นในปัจจุบัน

Clean Food

 

5 อาหารเพื่อ สุขภาพ ทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพ

1. ควีนัว สำหรับคนที่เป็นสายกินคลีนหรือรักสุขภาพนั้น ควีนัว ธัญพืชที่มากด้วยประโยชน์ที่เป็นตระกูลเดียวกันกับผักโขมและหัวบีทแหล่งเส้นใยอาหารชั้นเยี่ยมของเรา ซึ่งจำเป็นมากต่อระบบย่อยอาหารอีกทั้งยังมีคอเลสเตอรอลต่ำอีกด้วย

2. ถั่วอัลมอนด์ หากพูดถึงคุณค่าสารอาหารนั้นถั่วอัลมอนด์มีสูงมากว่าชนิดอื่นๆ คนส่วนใหญ่นิยมกินเล่นเป็นอาหารว่าง แต่รู้หรือไม่ว่าถั่วอัลมอนด์สามารถกินเป็นอาหารหลักได้เลยทีเดียว ประโยชน์ของมันนั้นช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและต่อต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังมีแคลลอรี่ที่น้อย เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักฃ

3. ปลาแซลมอน ที่เป็นที่นิยมรับประทานกันมากในปัจจุบัน รับประทานได้ทั้งดิบและสุก ด้วยรถชาติอันแสนโอชะและอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มีทั้งโอเมก้า3 และโปรตีนที่ร่างกายสามารถดูดซึมง่าย

4. อกไก่ เป็นเนื้อสัตว์ที่ให้โปรตีนสูงไขมันต่ำ ย่อยได้ง่าย มีสารอาหารสำคัญในการช่วยซ่อมแซมอวัยวะสึกหรอและสร้างกล้ามเนื้อ จะว่าไปอกไก่นี่เป็นที่นิยมมากสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักหรือเล่นกล้าม ส่วนใหญ่จะนิยมนำมาทำอาหารคลีน

5. ไข่ไก่ อาหารหลักพื้นๆที่กินกันปกติทั่วไปอยู่แล้ว ไข่ไก่ช่วยให้อิ่มนานและกินไรได้น้อยลงมีโปรตีนสูงถึง 6 กรัมในไข่ 1 ฟอง ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้ดี และยังช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายอีกด้วย

การบริหารร่างกายเพื่อผลักดัน สุขภาพ หัวใจ

สำหรับใครที่กำลังมองหาอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับควบคุมน้ำหนักหรือสร้างกล้ามเนื้อ ลองให้ 5 อาหารสุขภาพที่เรานำมาเสนอให้ในวันนี้เป็นตัวเลือกในการรับประทานหรือประกอบเป็นเป็นเมนูสุขภาพที่จะช่วยเสริมสร้างร่างกายของท่านให้สมบูรณ์แข็งแรงดูกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *